Chuyển phát nhanh và miễn phí nội thành Hà Nội trong vòng 24 giờ

Thuốc Teno boston - Kháng Virus

Liên hệ

 • Thương hiệu:
 • Xuất xứ thương hiệu:
 • Quy cách:
 • Mã sản phẩm:
 • Công ty cổ phần dược phẩm Boston Việt Nam
 • Việt Nam
 • Hộp 3 vỉ x 10 viên nén bao phim

Thuốc Teno boston được dùng để điều trị viêm gan siêu vi B và kết hợp trong trị HIV

SHIPTHUOCNHANH.VN CAM KẾT
Đổi trả trong 30 ngày kể từ ngày mua hàng.
Dược sỹ tư vấn tận tâm, tận tình.
Không bán hàng giả, hàng kém chất lượng.

Thuốc Teno boston có công dụng gì? Liều dùng thuốc Teno boston ra sao? Giá bán thuốc Teno boston trên thị trường bao nhiêu? Mọi thông tin về thuốc Teno boston được Ship thuốc nhanh tổng hợp tại bài viết này.

Thuốc Teno boston là thuốc gì?

Thuốc Teno boston được dùng để điều trị viêm gan siêu vi B và kết hợp trong trị HIV

  Thành phần chính của thuốc Teno boston

  Mỗi viên nén bao phim TenoBoston chứa:

  Tenofovir disoproxil fumarat............. 300mg

  Công dụng của thuốc Teno boston

  Tenofovir disoproxil fumarat được dùng kết hợp với các thuốc kháng retrovirus khác (nhưng không sử dụng riêng lẻ) trong điều trị nhiễm HIV - týp 1 (HIV - 1), AIDS.

  Tenofovir disoproxil fumarat được dùng kết hợp với các thuốc kháng retrovirus khác trong phòng ngừa nhiễm HIV sau khi đã tiếp xúc với bệnh (do nghề nghiệp hay không do nghề nghiệp) ở những cá thể có nguy cơ lây nhiễm virus.

  Tenofovir disoproxil fumarat cũng được dùng trong điều trị viêm gan siêu vi B mãn tính ở người lớn cũng như Adefovir, Tenofovir cũng có hoạt tính chống lại virus HBV đột biến để kháng với Lamivudin.

  Chỉ định của thuốc Teno boston

  Tenofovir disoproxil fumarat được dùng kết hợp với các thuốc kháng retrovirus khác (nhưng không sử dụng riêng lẻ) trong trị HIV - type 1 (HIV-1) ở người lớn.

  Tenofovir disoproxil fumarat được dùng kết hợp với các thuốc kháng retrovirus khác trong phòng ngừa nhiễm HIV sau khi đã tiếp xúc với bệnh (do nghề nghiệp hay không do nghề nghiệp) ở những cá thể có nguy cơ lây nhiễm virus.

  Tenofovir disoproxil fumarat cũng được dùng trong điều trị viêm gan siêu vi B mãn tính chống lại virus HBV đột biến đề kháng với Lamivudin.

  Chống chỉ định của thuốc Teno boston

  Tenofovir disoproxil fumarat được dùng kết hợp với các thuốc kháng retrovirus khác (nhưng không sử dụng riêng lẻ) trong trị HIV - type 1 (HIV-1) ở người lớn.

  Tenofovir disoproxil fumarat được dùng kết hợp với các thuốc kháng retrovirus khác trong phòng ngừa nhiễm HIV sau khi đã tiếp xúc với bệnh (do nghề nghiệp hay không do nghề nghiệp) ở những cá thể có nguy cơ lây nhiễm virus.

  Tenofovir disoproxil fumarat cũng được dùng trong điều trị viêm gan siêu vi B mãn tính chống lại virus HBV đột biến đề kháng với Lamivudin.

  Liều dùng thuốc Teno boston

  Tenoboston được dùng bằng đường uống, nên uống cùng với bữa ăn vào một thời điểm nhất định.

  Điều trị nhiễm HIV: 1 viên x 1 lần/ngày, kết hợp với các thuốc kháng retrovirus khác.

  Dự phòng nhiễm HIV sau tiếp xúc do nguyên nhân nghề nghiệp: 1 viên x 1 lần/ngày kết hợp với các thuốc kháng retrovirus khác (thường kết hợp với Lamivudin hay Emtricitabin). Dự phòng nên bắt đầu càng sớm càng tốt sau khi tiếp xúc do nguyên nhân nghề nghiệp (tốt nhất là trong vòng vài giờ hơn là vài ngày) và tiếp tục trong 4 tuần tiếp theo nếu dung nạp.

  Dự phòng nhiễm HIV không do nguyên nhân nghề nghiệp: 1 viên x 1 lần/ngày kết hợp với ít nhất 2 thuốc kháng retrovirus khác. Dự phòng nên bắt đầu càng sớm càng tốt sau khi tiếp xúc không do nguyên nhân nghề nghiệp (tốt nhất là trong vòng 72 giờ) và tiếp tục trong 28 ngày.

  Điều trị viêm gan siêu vi B mãn tính: liều khuyến cáo là 1 viên x 1 lần/ngày trong hơn 48 tuần.

  Bệnh nhân suy thận:

  Nên giảm liều với Tenofovir disoproxil fumarat bằng cách điều chỉnh khoảng cách thời gian dùng thuốc ở bệnh nhân suy thận dựa trên độ thanh thải creatinin (CC) của bệnh nhân:

  •     CC 50 ml/phút hoặc lớn hơn: dùng liều thông thường 1 lần/ngày.
  •     CC 30 đến 49 ml/phút: dùng cách nhau mỗi 48 giờ.
  •     CC 10 đến 29 ml/phút: dùng cách nhau mỗi 72 đến 96 giờ.

  Bệnh nhân thẩm phân máu: dùng mỗi liều cách nhau 7 ngày hoặc sau khi thẩm phân 12 giờ.

  Do tính an toàn và hiệu quả của những liều dùng trên chưa được đánh giá trên lâm sàng, đáp ứng lâm sàng của trị liệu và chức năng thận nên theo dõi chặt chẽ.

  Bệnh nhân suy gan: đối với bệnh nhân suy giảm chức năng gan không cần thiết phải điều chỉnh liều.

  Tác dụng phụ của thuốc Teno boston

  Tác dụng phụ thường gặp khi sử dụng Tenofovir disoproxil fumarat là các tác dụng nhẹ trên đường tiêu hóa như chán ăn, đau bụng, khó tiêu, đầy hơi, buồn nôn, nôn.

  Các tác dụng phụ khác như: buồn ngủ, đau đầu, ban da, giảm lipit huyết, tăng amylase huyết tương, viêm tụy, tăng men gan, viêm gan, viêm cầu thận.

  Có thể gặp các triệu chứng: tiểu đường đái tháo nhạt do thận, thận hư, suy thận cấp, ảnh hưởng của thuốc lên ống lượn xa, hội chứng Fanconi.

  Cũng giống như các thuốc ức chế enzyme phiên mã ngược khác, tenofovir cũng có khả năng làm gan to và thoái hóa mỡ, dẫn đến nhiễm acid lactic máu.

  Đối với  bệnh nhân HIV có suy giảm nặng hệ miễn dịch, việc sử dụng Tenofovir disoproxil fumarat cũng như các thuốc kháng enzyme phiên mã ngược khác gây ra hội chứng hoạt hóa miễn dịch (sự suy giảm đáp ứng miễn dịch trên lâm sàng).

  Có thể dẫn đến rối loạn chuyển hóa mỡ: mập bụng, tăng mỡ vùng sau cổ, phá hủy hệ thống ngoại vi, mặt, tăng tuyến sữa, cushing, tăng triglyceride huyết, cholesterol huyết, glucose huyết, lactat huyết, đề kháng insulin…

  Những hành vi bất thường, thiếu máu, co giật, tăng mỡ máu, căng cơ, tăng bạch cầu, tăng creatine phosphokinase, đau cơ, viêm cơ, tiêu cơ vân có thể xảy ra khi sử dụng chất ức chế enzyme sao mã ngược.

  Có thể dẫn đến hoại tử xương ở bệnh nhân HIV tiến triển hay sử dụng liệu pháp kháng virus dài ngày.

  Ảnh hưởng lên thận: khi sử dụng thuốc ở bệnh nhân HIV sẽ dẫn đến tổn thương thận bao gồm: triệu chứng Fanconi, viêm thận kẽ, hư thận cấp (do hoại tử ống thận không hồi phục). Độ lọc cầu thận hay độ thanh thải creatinine giảm khi sử dụng thuốc, và giảm mạnh hơn khi kết hợp liệu pháp ức chế HIV-protase khác.

  Tương tác của thuốc Teno boston

  Không sử dụng đồng thời với những chất độc thận hay những chất được bài tiết ở thận. Nếu bắt buộc phải sử dụng thì theo dõi chức năng thận hàng tuần

  Tenofovir làm tăng nồng độ Didanosine trong huyết tương.

  Không nên sử dụng đồng thời 3 thuốc: Tenofovir, Lamivudine với Abacavir hay Didanosine vì mất tác dụng điều trị và gây ra đề kháng.

  Khi dùng đồng thời Tenofovir và Atazanavir thì nồng độ trong huyết tương của Atazanavir sẽ giảm và của Tenofovir tăng, sự ảnh hưởng giảm khi sử dụng thêm ritonavir.

  Dùng cùng ritonavir, lopinavir với tenofovir sẽ làm tăng nồng độ tenofovir trong huyết tương.

  Dùng chung thuổc chống tiểu đường metformin với didanosine, stavudine, tenofovir dẫn đến nhiễm acid lactic nặng.

  Thuốc ức chế protase HTV: tương tác cộng hợp hay đồng vận giữa Tenofovir và các chất ức chế protase HIV như Amprenavir, Atazanavir, Indinavir, Ritonavir, Saquinavir.

  Thuốc ức chế men sao chép ngược không nucleosid: tương tác cộng hợp hay đồng vận giữa Tenofovir và các chất ức chế men sao chép ngược không nucleosid như Delavirdin, Efavirenz, Nevirapin.

  Thuốc ức chế men sao chép ngược nucleoside: tương tác cộng hợp hay đồng vận giữa tenofovir và các thuốc ức chế men sao chép ngược nucleosid như Abacavir, Didanosin, Emtricitabin, Lamivudin, Stavudin, Zalcitabin, Zidovudin.

  Các thuốc tránh thai đường uống: tương tác dược động không rõ với các thuốc tránh thai đường uống chứa ethinyl estradiol và norgestimat.

  Quy cách đóng gói của thuốc Teno boston

  Hộp 3 vỉ x 10 viên nén bao phim

   

  Nhà sản xuất của thuốc Teno boston

  Thuốc Teno boston được sản xuất bởi Công ty cổ phần dược phẩm Boston Việt Nam

  Nơi sản xuất của thuốc Teno boston

  Thuốc Teno boston được sản xuất tại Việt Nam

  Giá thuốc Tenoboston là bao nhiêu?

  Hiện giá bán Thuốc Tenoboston sẽ khác nhau ở các cơ sở kinh doanh thuốc. Liên hệ nhà thuốc, phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở có giấy phép kinh doanh thuốc để cập nhật chính xác nhất nhé. Cụ thể giá Thuốc Tenoboston chính là 7.500 VNĐ/viên.

  Thông tin mua thuốc Tenoboston vui lòng liên hệ như sau

  Mua hàng trực tiếp tại nhà thuốc

  + Địa chỉ :Nhà Thuốc số 2 -180 Phùng Hưng - Phúc La - Hà Đông - Hà Nội.

  Đặt hàng qua website chúng tôi

  Lưu ý : Ở khu vực hà nội giao trong vòng 30 Phút

                           Ngoại thành giao trong ngày

  Mọi thông tin thắc mắc liên hệ ngay  Ship Thuốc Nhanh qua số điện thoại 0387326326 để được giải đáp

  Thông tin về Dược sĩ  Ngô Thị Ninh 

  Dược sĩ Ngô Ninh

  Tôi tên là Ngô Thị Ninh, Dược Sĩ tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội , hiện tại tôi là người sáng lập ra Nhà Thuốc Thục Anh Số 2 có trang web Shipthuocnhanh. Với nhiều năm đúc kết kinh nghiệm trong quá trình học tập và làm việc ngành dược sĩ với các nhà thuốc lớn nhỏ trên cả nước, cùng niềm đam mê giúp đời giúp người nên tôi đã quyết định thành lập trang thuốc shipthuocnhanh. Trải qua 4 năm tồn tại và phát triển, hiện trang thuốc đã nhận được sự tin tưởng của nhiều khách hàng.

  Dược Sĩ Ngô Ninh với 4 tiêu chí :

  1. Không bán hàng giả, hàng kém chất lượng.
  2. Tận tâm, tận tình tư vấn sức khoẻ và cách sử dụng thuốc hiệu quả.
  3. Lấy mục tiêu chữ ‘’ Tín “ để phát triển hệ thống.
  4. Luôn mang giá trị tốt nhất đến quý khách hàng.

  Lưu ý : Mọi thắc mắc vui lòng gọi trực tiếp nhà thuốc chúng tôi để tránh những điều không mong muốn xảy ra, TIỀN MẤT TẤT MANG.

  Mã ID : 26326

  Có thể bạn quan tâm
  Emtenof

  Liên hệ

  Ricovir 300mg

  Liên hệ

  MUA HÀNG

  19008975