Chuyển phát nhanh và miễn phí nội thành Hà Nội trong vòng 24 giờ

Thuốc Aluvia - Điều trị HIV

Liên hệ

 • Thương hiệu:
 • Xuất xứ thương hiệu:
 • Quy cách:
 • Mã sản phẩm:
 • Abbott GmbH & Co. KG
 • Đức
 • Hộp 1 lọ 120 viên

Thuốc Aluvia - Chỉ định dùng phối hợp cùng các thuốc kháng retrovirus khác trên bệnh nhân là người lớn, trẻ vị thành niên, trẻ em từ 2 tuổi trở lên bị suy giảm miễn dịch cho nhiễm virus HIV-1

SHIPTHUOCNHANH.VN CAM KẾT
Đổi trả trong 30 ngày kể từ ngày mua hàng.
Dược sỹ tư vấn tận tâm, tận tình.
Không bán hàng giả, hàng kém chất lượng.

Trên thị trường hiện nay có nhiều thuốc có tác dụng hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân suy giảm miễn dịch do nhiễm HIV-1, tuy nhiên thông tin về một số thuốc còn chưa được thống kê đầy đủ. Trong bài viết này, chúng tôi xin gửi tới độc giả những thông tin đầy đủ và chi tiết nhất về Thuốc Aluvia

Thuốc Aluvia là gì?

Thuốc Aluvia là thuốc hiện được dùng nhiều cho bệnh nhân nhiễm HIV typ 1, được sản xuất bởi Abbott GmbH & Co. KG – Đức, với thành phần chính gồm Lopinavir hàm lượng 200mg và Ritonavir hàm lượng 50mg, ngoài ra còn một số tá dược khác vừa đủ 1 viên

Nhóm thuốc: Thuốc Gan Mật, Kháng Virut

Thành phần chính của Thuốc Aluvia

 • Lopinavir
 • Ritonavir

Lopinavir là hoạt chất kháng virus chính của thuốc Aluvia, có tác dụng ức chế hoạt động của enzyme protease của virus HIV-1 và HIV-2, từ đó làm cho quá trình thủy phân gag-pol polyprotein bị kìm hãm, dẫn đến virus hình thành không hoàn thiện và không còn khả năng lây nhiễm

Ritonavir dùng phối hợp trong thuốc Aluvia có tác dụng ức chế và ngăn cản quá trình chuyển hóa qua CYP3A4 của Lopinavir, làm tăng nồng độ của Lopinavir trong huyết tương, làm tăng tác dụng kháng virus của thuốc

Công dụng nổi bật của sản phẩm Thuốc Aluvia

Thuốc Aluvia được chỉ định dùng phối hợp cùng các thuốc kháng retrovirus khác trên bệnh nhân là người lớn, trẻ vị thành niên, trẻ em từ 2 tuổi trở lên bị suy giảm miễn dịch cho nhiễm virus HIV-1.
Thuốc Aluvia khi dùng điều trị cho bệnh nhân HIV-1 đã có qua sử dụng thuốc ức chế protease cần có thêm các xét nghiệm đề kháng virus và tìm hiểu về tiền sử điều trị của bệnh nhân trước đó.

Liều dùng và hướng dẫn sử dụng Thuốc Aluvia

Đối với bệnh nhân là người lớn chưa qua điều trị: mỗi ngày dùng 2 lần, mỗi lần 2 viên hoặc ngày dùng 1 lần 4 viên.
Đối với bệnh nhân là người lớn đã qua điều trị: mỗi ngày 4 viên chia 2 lần, mỗi lần 2 viên dùng đồng thời cùng với các thuốc điều trị khác được chỉ định. Liều dùng có thể được tăng lên 5 viên 1 ngày chia 2 lần.
Liều dùng đối với bệnh nhân là trẻ em có cân nặng trên 40kg có thể áp dụng mức liều đối với người lớn.
Đối với trẻ nhỏ có cân nặng nhỏ hơn 40kg hoặc có diện tích bề mặt cơ thể nằm trong khoảng từ 0,5 đến 1,4 m2, liều dùng nên được tính theo công thức có in trong tờ hướng dẫn sử dụng hoặc được điều chỉnh theo chỉ dẫn cụ thể của bác sĩ điều trị.
Bệnh nhân suy gan mức độ nhẹ và trung bình, bệnh nhân suy thận không cần thiết phải điều chỉnh liều.

Chống chỉ định của Thuốc Aluvia

Bệnh nhân có mẫn cảm hoặc có tiền sử dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc.
Bệnh nhân suy giảm chức năng gan mức độ nặng.
Bệnh nhân viêm tụy, bệnh nhân đái tháo đường.
Người rối loạn đông máu, tăng lipid máu.
Phụ nữ cho con bú.
Trẻ em dưới 2 tuổi.

Tác dụng phụ của Thuốc Aluvia

Tác dụng phụ trên da: viêm nang lông, viêm mô tế bào, nổi nhọt, nổi ban mẩn ngứa, nhiễm khuẩn da, ngứa, viêm tiết bã nhờn.
Tác dụng phụ trên hô hấp: nhiễm khuẩn hô hấp.
Tác dụng phụ trên thần kinh: chóng mặt, nhức đầu, mất ngủ, đau thần kinh ngoại vi, ù tai, giảm thị lực.
Tác dụng phụ trên cơ xương khớp: đau nhức cơ khớp, đau lưng, yếu mỏi cơ, co cứng cơ.
Tác dụng phụ trên tụy: Những bệnh nhân sử dụng thuốc Aluvia có ghi nhận viêm tụy sau một thời gian sử dụng, đặc biệt là các trường hợp đã có tiền sử viêm tụy trước đó. Đối với bệnh nhân triglycerid máu cao thì nguy cơ viêm tụy còn cao hơn. Khi bệnh nhân có các triệu chứng như buồn nôn, nôn hay đau bụng cần nghĩ đến khả năng bệnh nhân bị viêm tụy để có biện pháp xử trí kịp thời.
Bệnh nhân cũng có thể bị rối loạn chuyển hóa, rối loạn phân bố mỡ sau một thời gian sử dụng thuốc Aluvia.
Tác dụng phụ trên tiết niệu, sinh dục: rong kinh, mất kinh, rối loạn cương dương.
Tác dụng phụ khác: thiếu máu, hội chứng máu khó đông,  giảm bạch cầu, đái tháo đường, tăng cholesterol máu, suy nhược cơ thể cũng đã được ghi nhận trên lâm sàng.
Trường hợp người dùng gặp bất cứ dấu hiệu nào đã nêu trên, hoặc cơ thể cảm thấy bất thường, không được chủ quan, hãy báo lại với bác sĩ hoặc nhân viên y tế để được kiểm tra, theo dõi và hướng dẫn xử trí an toàn, đúng cách.

Tương tác Thuốc Aluvia

Thuốc đối vận alpha 1 adrenergic như Alfuzosin có thể làm tăng độc tính của Alfuzosin do làm tăng nồng độ Alfuzosin trong máu, do đó chống chỉ định dùng đồng thời với thuốc Aluvia.
Chú ý theo dõi bệnh nhân về nồng độ thuốc cũng như các phản ứng phụ khi sử dụng đồng thời Aluvia với thuốc giảm đau Fentanyl, thuốc chống loạn nhịp Digoxin.
Theo dõi độ thanh thải Creatinin trên bệnh nhân suy giảm chức năng thận khi dùng đồng thời Aluvia với kháng sinh Clarithromycin.
Sử dụng Aluvia đồng thời với Rivaroxaban có thể làm tăng nồng độ Rivaroxaban trong huyết tương, làm tăng nguy cơ chảy máu, do đó 2 thuốc này không khuyến cáo dùng đồng thời với nhau.
Các thuốc chống nấm như Ketoconazole, Itraconazole được khuyến cáo không dùng liều cao quá 200mg khi dùng cùng Aluvia. Thuốc chống nấm Voriconazole chống chỉ định dùng kết hợp với Aluvia.
Thuốc điều trị Gout Colchicin không khuyến cáo dùng đồng thời với thuốc Aluvia.
Thuốc điều trị lao Rifabutin cần được giảm liều tới 75% nếu phối hợp cùng Aluvia. Đối với thuốc kháng lao Rifampicin, khi dùng chung với Aluvia làm giảm nồng độ của Aluvia đáng kể, từ đó ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả kháng virus, do đó không dùng phối hợp.
Không phối hợp Aluvia với Midazolam đường uống và cần thận trọng, theo dõi bệnh nhân nếu dùng Midazolam đường tiêm.
Sử dụng Aluvia đồng thời với chất đối vận beta adrenergic như Salmeterol có thể làm tăng nguy cơ xuất hiện các biến cố trên tim mạch do tác dụng phụ của Salmeterol gây ra.
Chất ức chế PDE5 như Vardenafil chống chỉ định kết hợp với Aluvia do nồng độ thuốc có thể tăng lên gần 50 lần, tăng độc tính trên bệnh nhân.
Thuốc Aluvia có thể làm giảm hiệu quả của các thuốc tránh thai nếu dùng đồng thời, do đó cần dùng thêm các biện pháp tránh thai khác để tránh mang thai ngoài ý muốn.
Bệnh nhân cần thông báo với bác sĩ các thuốc mình dùng gần đây để có được hướng điều trị phù hợp

Lưu ý và thận trọng khi sử dụng Thuốc Aluvia

Thuốc nên được dùng thận trọng và chỉ dùng khi cần thiết, sau khi đã cân nhắc nguy cơ – lợi ích trên bệnh nhân là phụ nữ có thai.
Thận trọng khi dùng thuốc cho bệnh nhân là người lái xe hoặc vận hành máy móc nguy hiểm, do thuốc có thể gây ra tác dụng phụ trên thần kinh như chóng mặt, đau đầu, ảnh hưởng đến sự tập trung.
Bệnh nhân có tiền sử rối loạn chức năng gan như viêm gan mạn hoặc bệnh nhân có bệnh tim cấu trúc, bất thường dẫn truyền cần được theo dõi chặt chẽ, nếu trong quá trình sử dụng tình trạng bệnh gan hay chức năng gan bị rối loạn cần ngừng thuốc và có biện pháp xử trí phù hợp.
Thận trọng khi sử dụng đối với các trường hợp mỡ máu cao, vì khi sử dụng thuốc Aluvia đã ghi nhận tăng rõ rệt nồng độ cholesterol toàn phần cũng như triglycerid. Do đó cần kiểm tra nồng độ các chất này cả trước và trong suốt quá trình điều trị.
Bảo quản: thuốc cần được bảo quản ở nơi khô thoáng, tránh tác động trực tiếp từ ánh nắng mặt trời, tránh nơi ẩm mốc, và chú ý để xa tầm với của trẻ nhỏ. Không dùng thuốc khi bề mặt thuốc có dấu hiệu chảy nước, nứt vỡ hoặc thuốc đã quá hạn sử dụng.

Bảo quản của Thuốc Aluvia

Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát

Nhiệt độ dưới 30oC

Để xa tầm tay trẻ em

Quy cách đóng gói Thuốc Aluvia

Thuốc Aluvia được bào chế dưới dạng viên nén. Hộp 1 lọ 120 viên

Nhà sản xuất của Thuốc Aluvia

Thuốc Aluvia được sản xuất bởi thương hiệu Abbott GmbH & Co. KG

Nơi sản xuất của Thuốc Aluvia

Thuốc Aluvia được sản xuất tại Đức

Địa chỉ mua Thuốc Aluvia uy tín

Thông tin mua thuốc vui lòng liên hệ như sau

Mua thuốc trực tiếp tại nhà thuốc

+ Địa chỉ :Nhà Thuốc số 2 -180 Phùng Hưng - Phúc La - Hà Đông - Hà Nội.

Đặt hàng thuốc qua website chúng tôi

+ Lưu ý : Ở khu vực hà nội giao trong vòng 30 Phút

                         Ngoại thành giao thuốc trong ngày

Mọi thông tin thắc mắc liên hệ ngay shipthuocnhanh qua số điện thoại 0387326326 để được giải đáp

Thông tin về Dược sĩ  Ngô Thị Ninh 

Dược sĩ Ngô Ninh

Tôi tên là Ngô Thị Ninh, Dược Sĩ tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội , hiện tại tôi là người sáng lập ra Nhà Thuốc Thục Anh Số 2 có trang web Shipthuocnhanh. Với nhiều năm đúc kết kinh nghiệm trong quá trình học tập và làm việc ngành dược sĩ với các nhà thuốc lớn nhỏ trên cả nước, cùng niềm đam mê giúp đời giúp người nên tôi đã quyết định thành lập trang thuốc shipthuocnhanh. Trải qua 4 năm tồn tại và phát triển, hiện trang thuốc đã nhận được sự tin tưởng của nhiều khách hàng.

Dược Sĩ Ngô Ninh với 4 tiêu chí :

 1. Không bán hàng giả, hàng kém chất lượng.
 2. Tận tâm, tận tình tư vấn sức khoẻ và cách sử dụng thuốc hiệu quả.
 3. Lấy mục tiêu chữ ‘’ Tín “ để phát triển hệ thống.
 4. Luôn mang giá trị tốt nhất đến quý khách hàng.

Lưu ý : Mọi thắc mắc vui lòng gọi trực tiếp nhà thuốc chúng tôi để tránh những điều không mong muốn xảy ra, TIỀN MẤT TẤT MANG.

Mã ID : 26326

Có thể bạn quan tâm
Emtenof

Liên hệ

Ricovir 300mg

Liên hệ

MUA HÀNG

19008975