Chuyển phát nhanh và miễn phí nội thành Hà Nội trong vòng 24 giờ

Thuốc Oflovid - Dung dịch nhỏ mắt

54,000 / Hộp

 • Thương hiệu:
 • Xuất xứ thương hiệu:
 • Quy cách:
 • Mã sản phẩm:
 • Santen Pharm Co., Ltd
 • Nhật Bản
 • Hộp 1 lọ 5ml

Thuốc Oflovid hỗ trợ điều trị Viêm mi mắt, lẹo mắt, viêm túi lệ, viêm kết mạc, viêm bờ mi, viêm giác mạc, loét giác mạc

SHIPTHUOCNHANH.VN CAM KẾT
Đổi trả trong 30 ngày kể từ ngày mua hàng.
Dược sỹ tư vấn tận tâm, tận tình.
Không bán hàng giả, hàng kém chất lượng.

Oflovid là một loại thuốc kháng sinh dành cho mắt, điều trị viêm túi lệ, viêm bờ mi, viêm kết mạc, viêm loét giác mạc, viêm sụn mi, lẹo. Để hiểu rõ hơn về thuốc nhỏ mắt Oflovid cũng như thành phần và công dụng của nó, các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Thuốc nhỏ mắt Oflovid là thuốc gì?

Thuốc Oflovid (Ofloxacin) là một chế phẩm dùng trong để điều trị một số bệnh lý ở mắt, có chứa ofloxacin, một dẫn chất nhóm quinolon. Thuốc Oflovid 5 ml là sản phẩm của công ty Santen Pharmaceutical Co., Ltd. Thuốc trị các bệnh viêm túi lệ, viêm bờ mi, lẹo (chắp), viêm sụn mi, viêm kết mạc, viêm giác mạc do nhiễm khuẩn nhạy cảm hay dùng làm kháng sinh dự phòng. Thuốc Oflovid được bào chế ở 2 dạng:

 • Thuốc mỡ tra mắt Oflovid với ofloxacin 0,3% (10,5mg/3,5g)
 • Dung dịch nhỏ mắt Oflovid với ofloxacin 0,3% (15mg/5ml).

Cơ chế tác dụng: Ofloxacin có khả năng ức chế tổng hợp ADN của vi khuẩn, có tác dụng diệt vi khuẩn ở nồng độ ức chế tối thiểu, đồng thời nó cũng có thể phá hủy phần cơ bản trong chu kỳ phát triển của Chlamydia trachomatis.

Hoạt tính kháng khuẩn: Ofloxacin có hoạt tính kháng khuẩn mạnh và phổ kháng khuẩn rộng với các vi khuẩn gây nhiễm khuẩn ở mắt (các chủng vi khuẩn gram dương, vi khuẩn gram âm, vi khuẩn kỵ khí, các chủng Chlamydia) và có hiệu quả các đối với một số chứng nhiễm khuẩn phần ngoài mắt.

Thuốc nhỏ mắt Oflovid chữa ofloxacin 0,3%

Thuốc nhỏ mắt Oflovid chữa ofloxacin 0,3%

Thuốc Oflovid có tác dụng gì?

Thuốc nhỏ mắt Oflovid (ofloxacin) được chỉ định trong các trường hợp nhiễm khuẩn do các chủng vi khuẩn nhạy cảm với ofloxacin như viêm túi lệ, viêm bờ mi, viêm sụn mi, viêm kết mạc, lẹo (chắp), viêm giác mạc (kể cả loét giác mạc) và được dùng làm kháng sinh dự phòng sử dụng trước và sau phẫu thuật.

Lưu ý, không được dùng thuốc nhỏ mắt Oflovid cho người bệnh có tiền sử mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc hoặc với bất kỳ kháng sinh nhóm quinolon nào.

Sử dụng thuốc nhỏ mắt Oflovid để điều trị viêm túi lệ

Sử dụng thuốc nhỏ mắt Oflovid để điều trị viêm túi lệ

Liều dùng thuốc mỡ Oflovid 5ml (ofloxacin)

Thuốc mỡ Oflovid 5ml dùng được cho cả người lớn và trẻ em, mỗi lần nhỏ 1 giọt vào mắt và sử dụng 3 lần/ngày. Liều dùng có thể được điều chỉnh tùy theo triệu chứng của người bệnh, thời gian sử dụng để điều trị tùy thuộc vào loại nhiễm khuẩn và đáp ứng của bệnh nhân.

Tác dụng không mong muốn khi sử dụng thuốc mỡ Oflovid nhỏ mắt

Những tác dụng phụ phổ biến mà bạn có thể gặp phải trong quá trình sử dụng thuốc mỡ Oflovid nhỏ mắt như sưng mí mắt, ngứa mí mắt, kích ứng mắt, mí mắt đỏ, viêm bờ mi, xung huyết kết giác mạc, đau mắt. Một số tác dụng phụ có ý nghĩa lâm sàng như phản ứng dạng phản vệ, sốc,...

Ngoài ra, còn một số tác dụng phụ khác như:

 • Quá mẫn: mề đay, ban, viêm da mí mắt, ngứa, viêm bờ mi (phù/ mí mắt đỏ)
 • Mắt: kích ứng, thương tổn giác mạc (viêm giác mạc lan tỏa nông), viêm kết mạc (phù kết mạc/ xung huyết kết mạc).

Khi gặp phải những tác dụng phụ nêu trên, cần theo dõi người bệnh. Nếu phát hiện bất kỳ triệu chứng nào của phản ứng dạng phản vệ như ban, ban đỏ, khó thở, phù mí mắt, hạ huyết áp,... hoặc sốc thì phải lập tức ngưng sử dụng thuốc và đưa ngay đến cơ sở y tế gần nhất để có biện pháp xử lý thích hợp. Nếu như gặp phải những tác dụng không mong muốn thì nên ngưng sử dụng thuốc và hỏi ý kiến của bác sĩ.

Nếu gặp tác dụng phụ thì ngưng sử dụng thuốc và tham khảo ý kiến bác sĩ

Nếu gặp tác dụng phụ thì ngưng sử dụng thuốc và tham khảo ý kiến bác sĩ

Thuốc nhỏ mắt Oflovid có dùng cho trẻ sơ sinh được không?

Cụ thể sản phẩm thuốc hiện đang chống chỉ định dành cho đối tượng này và dữ liệu an toàn khi sử dụng thuốc trên đối tượng này chưa được báo cáo. Do vậy iệc sử dụng thuốc trên đối tượng này cần được sự cho phép của bác sĩ để tránh được các tác dụng phụ không mong muốn khi sử dụng cho trẻ sơ sinh. Nếu có sử dụng thì tốt nhất hãy lựa chọn chế phẩm dạng bào chế dung dịch cho trẻ sẽ dễ dàng hơn là cho trẻ dùng dạng bào chế thuốc mỡ tra mắt. Thuốc nhỏ mắt Oflovid 0,3 cho trẻ sơ sinh chỉ được dùng khi điều trị cho người bị viêm kết mạc, viêm giác mạc, loét giác mạc. Bé bị viêm sụn mí, viêm bờ mi, viêm túi lệ, bị lẹo thì cũng có thể sử dụng Thuốc. 

Thuốc Oflovid có nhỏ tai được không?

Oflovid có nhỏ tai được không cũng là thắc mắc nhận được nhiều sự quan tâm hiện nay. Đối với bệnh nhân mắc viêm tai giữa chảy mũ có thể sử dụng thuốc kháng sinh tại chỗ nên có thể sử dụng được Thuốc nhỏ mắt Oflovid 0,3%. Kháng sinh Oflovid 0,3% an toàn để có thể nhỏ tai cho bệnh nhân.

Thuốc nhỏ mắt Oflovid có tốt không?

Như đã đề cập Oflovid được dùng điều trị các tình trạng sau: viêm kết mạc, viêm giác mạc (kể cả loét giác mạc), viêm bờ mi, viêm túi lệ, lẹo (chắp), viêm sụn mi. Ngoài ra, thuốc còn dự phòng nhiễm khuẩn trước và sau phẫu thuật mắt. Thuốc sẽ phát huy tác dụng tốt nhất khi sử dụng đúng cách, đúng liều lượng cho phép.

Lưu ý khi sử dụng thuốc trị đau mắt đỏ Oflovid (ofloxacin)

Khi sử dụng thuốc trị đau mắt đỏ Oflovid thì bạn cần chú ý các điều sau:

 • Khi sử dụng nhiều hơn một loại thuốc nhỏ mắt thì phải nhỏ cách nhau tối thiểu là 5 phút.
 • Sau khi xác định được vi khuẩn nhạy cảm với thuốc, thời gian sử dụng của người bệnh phải được giới hạn ở mức tối thiểu đủ để tiêu diệt vi khuẩn để tránh xuất hiện vi khuẩn kháng thuốc.
 • Tránh sử dụng thuốc nhỏ mắt Oflovid (ofloxacin) kéo dài. Thời gian điều trị bệnh mắt hột bằng thuốc nhỏ mắt Oflovid là 8 tuần. Cẩn trọng và tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ nếu tiếp tục dùng thuốc trong thời gian kéo dài.
 • Thuốc nhỏ mắt Oflovid (ofloxacin) chỉ được dùng theo đơn của bác sĩ. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng, nếu có bất kỳ thắc mắc nào hoặc cần thêm thông tin chi tiết, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.
 • Bảo quản thuốc nhỏ mắt Oflovid ở nhiệt độ dưới 30°C và để xa tầm tay trẻ em.

Chỉ dùng thuốc nhỏ mắt Oflovid khi có kê đơn của bác sĩ

Chỉ dùng thuốc nhỏ mắt Oflovid khi có kê đơn của bác sĩ

Tương tác thuốc khi dùng thuốc nhỏ mắt kháng khuẩn Oflovid

Hiện chưa có nghiên cứu về tương tác dung dịch Oflovid. Tuy nhiên, có thể xảy ra hấp thụ toàn thân sau khi sử dụng ofloxacin tại mắt nên không thể loại trừ khả năng có tương tác như kháng sinh nhóm quinolon sử dụng toàn thân (tương tác với cafein, theophylin, cyclosporin, các thuốc chống đông máu đường uống).

Vì vậy nên, bạn cần liệt kê với bác sĩ những thuốc và thực phẩm mà bạn đang sử dụng. Nếu phát hiện những dấu hiệu bất thường khi sử dụng thuốc thì hãy thông báo ngay cho bác sĩ, dược sĩ.

Đối tượng đặc biệt khi sử dụng thuốc tra mắt Oflovid

Tính an toàn của thuốc tra mắt Oflovid sử dụng cho phụ nữ có thai và cho con bú chưa được thiết lập. Do đó không khuyến cáo dùng thuốc cho nhóm đối tượng phụ nữ mang thai và cho con bú.

Thời kỳ mang thai: chỉ dùng thuốc Oflovid (ofloxacin) cho phụ nữ mang thai hoặc dự định mang thai khi có lợi ích điều trị hơn hẳn nguy cơ xảy ra tác dụng không mong muốn.

Thời kỳ cho con bú: ofloxacin sẽ bài tiết vào sữa mẹ. Thuốc nhỏ mắt khi dùng ở liều điều trị được dự đoán không ảnh hưởng đến trẻ đang bú mẹ. Tuy nhiên, chỉ dùng thuốc cho phụ nữ đang cho con bú nếu lợi ích điều trị hơn hẳn nguy cơ xảy ra tác dụng không mong muốn.

Cẩn trọng khi sử dụng thuốc Oflovid ở phụ nữ mang thai và cho con bú

Cẩn trọng khi sử dụng thuốc Oflovid ở phụ nữ mang thai và cho con bú

Thuốc nhỏ mắt Oflovid giá bao nhiêu?

Thuốc nhỏ mắt Oflovid đang được bán tại Ship Thuốc Nhanh với giá công khai là 54.000 VNĐ/hộp

Địa chỉ mua thuốc Oflovid 0.3 uy tín, chất lượng

Nếu như bạn có nhu cầu mua thuốc nhỏ mắt Oflovid uy tín, bạn có thể đến mua trực tiếp tại nhà thuốc Thục Anh số 2 hoặc lựa chọn mua trực tuyến thông qua website shipthuocnhanh của chúng tôi.

Nhà thuốc Thục Anh số 2 địa chỉ tại 178 Phùng Hưng, phường Phúc La, Hà Đông, Hà Nội. Hotline liên hệ: 0387326326.

Trong trường hợp bạn mua thuốc nhỏ mắt Oflovid trực tuyến, chúng tôi sẽ giao hàng tại Hà Nội trong vòng 30 phút và tại khu vực ngoại thành giao thuốc trong ngày.

Mọi thắc mắc các bạn xin vui lòng liên hệ số điện thoại 0387326326 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Thông tin về Dược sĩ  Ngô Thu Minh

Tôi tên là Ngô Thu Minh, Dược Sĩ tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội , hiện tại tôi là người sáng lập ra Nhà Thuốc Thục Anh Số 2 có trang web Shipthuocnhanh. Với nhiều năm đúc kết kinh nghiệm trong quá trình học tập và làm việc ngành dược sĩ với các nhà thuốc lớn nhỏ trên cả nước, cùng niềm đam mê giúp đời giúp người nên tôi đã quyết định thành lập trang thuốc shipthuocnhanh. Trải qua 4 năm tồn tại và phát triển, hiện trang thuốc đã nhận được sự tin tưởng của nhiều khách hàng.

Dược Sĩ Ngô Thu Minh với 4 tiêu chí :

 1. Không bán hàng giả, hàng kém chất lượng.
 2. Tận tâm, tận tình tư vấn sức khoẻ và cách sử dụng thuốc hiệu quả.
 3. Lấy mục tiêu chữ ‘’ Tín “ để phát triển hệ thống.
 4. Luôn mang giá trị tốt nhất đến quý khách hàng.

Lưu ý : Mọi thắc mắc vui lòng gọi trực tiếp nhà thuốc chúng tôi để tránh những điều không mong muốn xảy ra, TIỀN MẤT TẬT MANG.

Mã ID : 26326

Có thể bạn quan tâm
MUA HÀNG

19008975