Chuyển phát nhanh và miễn phí nội thành Hà Nội trong vòng 24 giờ

Thuốc Acetazolamid

Liên hệ

 • Thương hiệu:
 • Xuất xứ thương hiệu:
 • Quy cách:
 • Mã sản phẩm:
 • Công ty Cổ Phàn Dược Phẩm Dược Liệu Pharmedic
 • Sản xuất tại nhà máy GMP- WHO
 • Hộp 10 vỉ x 10 viên nén

Acetazolamid từng được dùng làm thuốc lợi niệu, nhưng hiệu lực giảm dần khi tiếp tục sử dụng nên phần lớn đã được thay thế bằng các thuốc khác thiazid hoặc furosemid Acetazolamid là một trong những thuốc được sử dụng làm tăng nhãn áp,điều trị bệnh glocom nhóm bệnh lý của dây thần kinh thị giác

SHIPTHUOCNHANH.VN CAM KẾT
Đổi trả trong 30 ngày kể từ ngày mua hàng.
Dược sỹ tư vấn tận tâm, tận tình.
Không bán hàng giả, hàng kém chất lượng.

Vai trò của thuốc Acetazolamide trong điều trị bệnh lý về mắt

Acetazolamid là một trong các thuốc được sử dụng để làm giảm nhãn áp, điều trị bệnh Glocom.

1. Bệnh Glocom ở mắt là gì?

 

Bệnh Glocom là thuật ngữ dùng để chỉ một nhóm bệnh lý của đầu dây thần kinh thị giác, tiến triển mạn tính, biểu hiện đặc trưng bởi tổn hại thị trường, lõm teo đĩa thị và liên quan đến tình trạng nhãn áp cao.

Glocom có nhiều cách phân loại, hiện ở Việt Nam thường phân loại thành:

Glocom nguyên phát (được quan tâm nhiều nhất), bao gồm:

 • Glocom góc đóng nguyên phát (hay gặp ở Việt Nam).
 • Glocom góc mở nguyên phát.

Glocom thứ phát: xuất hiện sau những rối loạn tại mắt và toàn thân, như glocom do chấn thương, do viêm màng bồ đào, do bệnh lý của thể thuỷ tinh,...

Glocom nguy hiểm ở chỗ nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời, sẽ không có thuốc điều trị hoặc can thiệp phẫu thuật nào phục hồi lại được những tổn thương mà glocom đã gây ra. Người mắc bệnh có thể bị mù lòa.

Bệnh Glocom ở mắt

Bệnh Glocom ở mắt là bệnh lý nhãn khoa làm tăng nhãn áp quá giới hạn bình thường

2. Acetazolamid 250mg là thuốc gì?

 

Acetazolamid là chất ức chế carbonic anhydrase. Ức chế enzym này làm giảm tạo thành ion hydrogen và bicarbonat từ carbon dioxyd và nước, làm giảm khả năng sẵn có những ion này dùng cho quá trình vận chuyển tích cực, vì vậy, Acetazolamid làm giảm sản xuất thủy dịch và có tác dụng hạ nhãn áp, ứng dụng trong điều trị Glocom góc đóng, Glocom góc mở...

  Acetazolamid từng được dùng làm thuốc lợi niệu, nhưng hiệu lực giảm dần khi tiếp tục sử dụng nên phần lớn đã được thay thế bằng các thuốc khác như thiazid hoặc furosemid.

3. Liều dùng Acetazolamide trong điều trị bệnh lý về mắt

 

 • Đối với bệnh Glocom góc mở, người lớn cần uống 1-4 lần/ngày, mỗi lần 1 viên ở liều khởi phát và lượng ít hơn khi uống ở liều duy trì. Trẻ em uống 3 lần/ngày, liều lượng được tính toán cụ thể dựa trên số cân nặng của từng trẻ.
 • Đối với bệnh Glocom thứ phát hoặc dùng thuốc với mục đích dự phòng trước phẫu thuật nhãn khoa thì uống 1 viên mỗi 4 giờ.
Acetazolamid 250mg

Acetazolamid là thuốc có công dụng làm giảm nhãn áp

4. Chống chỉ định Acetazolamid

 

Acetazolamid không được sử dụng trên những đối tượng sau:

 • Người nhạy cảm với những thành phần có trong thuốc.
 • Phụ nữ mang thai
 • Người không có khả năng dung nạp Lactose
 • Người mắc những bệnh lý suy gansuy thận mức độ nặng, nhất là bệnh lý xơ gan.
 • Người bị hạ Kali, Natri máu cũng như rối loạn cân bằng điện giải.

5. Tác dụng phụ của Acetazolamid

 

Một số tác dụng phụ của thuốc Acetazolamid mà người sử dụng cần biết trước khi dùng thuốc,bao gồm:

Khi gặp những tác dụng phụ này thì bệnh nhân cần đến gặp bác sĩ điều trị để trình bày những triệu chứng trên để được điều chỉnh liều thuốc hoặc có chỉ định ngưng thuốc trong trường hợp cần thiết.

Mệt mỏi

Sử dụng Acetazolamid có thể gây đau đầu mệt mỏi

6. Lưu ý khi sử dụng thuốc Acetazolamid

 

Mặc dù có công dụng trong việc điều trị bệnh Glocom ở mắt hiệu quả cũng như những bệnh lý khác nhưng khi sử dụng Acetazolamid cũng cần thận trọng, nhất là với những đối tượng như:

 • Người lớn tuổi
 • Người mắc bệnh lý đường hô hấp
 • Người bị nhiễm toan chuyển hóa
 • Người mắc bệnh lý đái tháo đường
 • Người thường xuyên lái xe, vận hành máy móc: vì thuốc có tác dụng phụ là gây hoa mắt, rối loạn thị giác, cận thị... nên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của những đối tượng này trong thời gian họ làm việc.
 • Thận trọng khi sử dụng cho những phụ nữ có thai và cho con bú, cần hỏi ý kiến Bác sĩ về vấn đề dùng thuốc.

Thuốc Acetazolamid có khả năng tương tác với những nhóm thuốc như lợi tiểu, Corticosteroid, Corticotropin, Amphotericin B, thuốc chống trầm cảm 3 vòng, thuốc ngủ Barbiturat, Carbamazepin, Phenytoin, Methenamin, Glycosid trợ tim nên cần thận trọng khi sử dụng, tránh gây ra những tình trạng như hạ Kali máu, tăng độc tính trong cơ thể.

Acetazolamid có công dụng điều trị trong nhiều bệnh lý khác nhau, đặc biệt là trong bệnh Glocom ở mắt. Thuốc cần được sử dụng theo chỉ định của bác sĩ, tránh tự ý dùng vì sẽ gây ra những tác dụng không mong muốn nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh.

 

Thông tin về Dược sĩ  Ngô Thu Minh

Tôi tên là Ngô Thu Minh, Dược Sĩ tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội , hiện tại tôi là người sáng lập ra Nhà Thuốc Thục Anh Số 2 có trang web Shipthuocnhanh. Với nhiều năm đúc kết kinh nghiệm trong quá trình học tập và làm việc ngành dược sĩ với các nhà thuốc lớn nhỏ trên cả nước, cùng niềm đam mê giúp đời giúp người nên tôi đã quyết định thành lập trang thuốc shipthuocnhanh. Trải qua 4 năm tồn tại và phát triển, hiện trang thuốc đã nhận được sự tin tưởng của nhiều khách hàng.

Dược Sĩ Ngô Thu Minh với 4 tiêu chí :

 1. Không bán hàng giả, hàng kém chất lượng.
 2. Tận tâm, tận tình tư vấn sức khoẻ và cách sử dụng thuốc hiệu quả.
 3. Lấy mục tiêu chữ ‘’ Tín “ để phát triển hệ thống.
 4. Luôn mang giá trị tốt nhất đến quý khách hàng.

Lưu ý : Mọi thắc mắc vui lòng gọi trực tiếp nhà thuốc chúng tôi để tránh những điều không mong muốn xảy ra, TIỀN MẤT TẬT MANG.

Mã ID : 26326

Có thể bạn quan tâm
MUA HÀNG

19008975